Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Tin tức bậc Mầm non

HỘI THI CHUYỆN KỂ VỀ BÁC HỒ

12/19/2019 3:06:47 PM
Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một tấm gương trong sáng thanh cao của một người cộng sản kiên trung, vĩ đại; một vị anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc

TRƯỜNG MẦM NON XÃ HƯƠNG HÓA LỌNG TRỌNGTỔ CHỨC HỘI THI “CHUYỆN KỂ VỀ BÁC HỒ”

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một tấm gương trong sáng thanh cao của một người cộng sản kiên trung, vĩ đại; một vị anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, Bác đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân; vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa; vì độc lập, tự do của các dân tộc và vì hòa bình và công lý trên thế giới.

      Đối với các cháu thiếu niên nhi đồng, sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành tình cảm đặc biệt, Cố Nhạc sỹ Phạm Tuyên đã từng khẳng định: “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”. Trước lúc đi xa, Người đã “để lại muôn vàn tình thương yêu cho các cháu thiếu niên và nhi đồng”. Để khắc sâu những tình cảm cao quý  ấy của Bác ở mỗi tâm hồn trẻ thơ và thể hiện bằng tình cảm kính yêu vô hạn đối với Bác Hồ của chúng ta. Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc tế hiến chương Nhà giáo; 37 năm ngày Nhà giáo Việt nam, Trường Mầm non Hương Hóa, xã Hương Hóa tổ chức “ Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”.

Đến với hội thi có 11 đội, đại diện cho 11/12 lớp, với 11 câu chuyện kể về Bác. Mỗi một câu chuyện kể đều nhìn ở một khía cạnh, một góc độ khác nhau, nhưng đều thể hiện về con người của Bác, một con người có trái tim nhân hậu, chính vì vậy mà Nhà thơ Tố Hữu đã khặng định: “Bác ơi tim Bác mênh mông thế, ôm cả non sông mọi kiếp người”. Hội thi nhằm khuyến khích các đội sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước; lối sống giản dị, tiết kiệm; lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác; nhiều tiết mục thực sự rất xúc động, đã làm cho vai diễn và khán giả tuôn trào nước mắt. Sau một ngày tranh tài, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất;       01 giải nhì; 03 giải ba và 06 giải khuyến khích, trong đó, Đội thi của lớp Mãu giáo Lớn C đạt giải nhất.

 Hội thi khép lại trong sự hân hoan, phấn khởi của những người tham gia, nhất là các khán giả Nhí, đây thực sự là sân chơi bổ ích; là sân khấu để các cô, trò và phụ huynh thể hiện năng khiếu kể chuyện, đóng kịch, kỹ năng giao tiếp và đây cũng là một trong những nội dung của phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; thực hiện phát triển chương trình Giáo dục Mầm non, đặc biệt là đưa Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lồng vào Chương trình giáo dục mầm non tại đơn vị. Hội thi "Kể chuyện Bác Hồ" đã đón nhận sự quan tâm, động viên của cấp uỷ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương; sự cổ vũ tích cực của đông đảo phụ huynh, học sinh trong toàn xã. Những câu chuyện và tình cảm, qua lời kể không những giúp cho các bậc làm cha, làm mẹ và cô giáo càng hiểu hơn về tình thương bao la của Bác Hồ giành cho nhân loài, mà còn nhắc nhở chúng ta phải quan tâm chăm sóc, giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em và những người xung quanh mình. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các cháu biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Góp phần làm phong phú hơn, những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa từ những cấp học đầu tiên. Đây là những việc làm thiết thực, nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", của Trường Mầm non, xã Hương Hóa.

Hồng Xoan

Những tệp tin đính kèm:

ĐỊA CHỈ
Xã Hương Hóa - Tuyên Hoá - Quảng Bình
Email: mnhuonghoa@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường MN Hương Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình