Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Tin hoạt động ngành

Sắp xếp tin
 • KỶ NIỆM VỀ CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM   

  KỶ NIỆM VỀ CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM

  Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng mang theo mình với biết bao kỷ niệm; những kỷ niệm đó luôn tồn tại mãi, được khắc sâu mãi trong trí nhớ của chúng ta. Với tôi, kỷ niệm làm cho tôi nhớ mãi không quên vẫn là một thời của lứa tuổi cắp sách đến trường.
 • Sinh hoạt chuyên môn liên trường các đơn vị dạy học mô hình trường học mới.   

  Sinh hoạt chuyên môn liên trường các đơn vị dạy học mô hình trường học mới.

  Ngày 2/12/2016 Trường THCS Đồng Lê tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường các đơn vị dạy học mô hình trường học mới. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí chuyên viên bậc học THCS. Trường đăng cai chuẩn bị 3 tiết dạy đã được tổ nhóm chuyên môn thảo luận thống nhất kế hoạch bài dạy và phân công 3 giáo viên cùng thực hiện trong tiết 1.
 • Mùa lũ đến – Thương lắm thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Đồng Hoá ơi!   

  Mùa lũ đến – Thương lắm thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Đồng Hoá ơi!

  Trường tiểu học Đồng Hoá nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Tuyên Hoá. Trường có 16 lớp với tổng số học sinh 276 em trong đó có 261/276 em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mức sồng của nhân dân của phụ huynh thấp, điều kiện học tập của con em gặp nhiều khó khăn nhưng học sinh xã Đồng Hoá nói chung, học sinh trường tiểu học Đồng Hoá nói riêng có truyền thống hiếu học, chăm ngoan. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng các con vẫn đến trường đều đặn vẫn chăm lo học hành.
 • TÌNH NGƯỜI TRONG LŨ   

  TÌNH NGƯỜI TRONG LŨ

  Năm nào cũng thế, mùa mưa đến mang theo biết bao điều lo lắng cho người dân Thạch Hóa quê tôi, mưa chồng mưa, bão chồng bão, nước ở đâu mải miết trút xuống đêm ngày không nghỉ. Dòng sông ngày hè hiền hòa trong vắt là thế mà giờ đây nước dâng lên đục ngầu phủ khắp các bãi biền.
 • TÌNH NGƯỜI TRONG LŨ   

  TÌNH NGƯỜI TRONG LŨ

  Năm nào cũng thế, mùa mưa đến mang theo biết bao điều lo lắng cho người dân Thạch Hóa quê tôi, mưa chồng mưa, bão chồng bão, nước ở đâu mải miết trút xuống đêm ngày không nghỉ. Dòng sông ngày hè hiền hòa trong vắt là thế mà giờ đây nước dâng lên đục ngầu phủ khắp các bãi biền.
 • CHỐNG LŨ   

  CHỐNG LŨ

  Gửi tặng các cô giáo Trường tiểu học Đồng Hoá
 • CHỐNG LŨ   

  CHỐNG LŨ

  Gửi tặng các cô giáo Trường tiểu học Đồng Hoá
 • NIỀM VUI CỦA NGƯỜI ĐI GIEO CÁI CHỮ   

  NIỀM VUI CỦA NGƯỜI ĐI GIEO CÁI CHỮ

  XIN LỖI CÁC CON! Ngàn lần các thầy cô xin lỗi các con. Mấy ngày nay cô thầy mải mê dọn dẹp phòng học, trường lớp mà chưa thể đến thăm gia đình các con được. Sáng nay khi trường lớp đã tương đối ổn định cô thầy mới đi thăm gia đình các con. Cô không thể kìm được nước mắt khi các con đưa cô về "nhà". Cái nơi con gọi là "nhà" ấy cô thầy tưởng chừng như đã lâu lắm rồi không có người ở: cái giường rách nát, chạn bếp chỉ có 2 cái nồi mở vung ra cô chẳng thấy gì để ăn cả, một cái xe lăn con bảo để ông
 • NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI KHI DẠY HỌC MĨ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH   

  NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI KHI DẠY HỌC MĨ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH

  Thực hiện công văn số 4716/BGDĐT – GDTH ngày 14/9/2015 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch.Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hoá, trường Tiểu học Lê Hóa đã triển khai việc dạy - học môn Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch áp dụng cho tất cả các khối lớp từ khối 1 đến khối 5.
 • Dạy và học theo Mô hình Trường học mới thực sự là giải pháp khắc phục lối truyền thụ một chiều   

  Dạy và học theo Mô hình Trường học mới thực sự là giải pháp khắc phục lối truyền thụ một chiều

  Đảng ta khẳng định muốn tiến hành CNH, HĐH phải phát triển Giáo dục- Đào tạo, phát huy nguồn lực con người là yếu tố căn bản và bền vững. Nghị quyết Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII (năm 1996) bàn về định hướng chiến lược phát triển giáo dục - Đào tạo, trong đánh giá những tồn tại hạn chế, về PPDH Nghị quyết đã chỉ ra: “Phương pháp giáo dục đào tạo chậm đổi mới, chưa phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh”. Trong định hướng Nghị quyết đã đề ra: “Đổi mới mạnh mẽ P
 • GIÚP HỌC SINH THẤY ĐƯỢC CÁI HAY, CÁI ĐẸP, CÁI THÚ VỊ TRONG KHÁM PHÁ VÀ GIẢI TOÁN Ở TIỂU HỌC   

  GIÚP HỌC SINH THẤY ĐƯỢC CÁI HAY, CÁI ĐẸP, CÁI THÚ VỊ TRONG KHÁM PHÁ VÀ GIẢI TOÁN Ở TIỂU HỌC

  Toán học là môn học có vai trò hàng đầu trong việc bồi dưỡng phát triển trí tuệ cho học sinh. Trong dạy học toán ở Tiểu học, giải toán là một nội dung quan trọng gắn chặt với các kiến thức, kĩ năng toán học của chương trình Tiểu học. Một bài tập có thể dùng tạo tiền đề xuất phát, gợi động cơ nghiên cứu hoặc tham gia vào làm việc với một nội dung mới, tham gia vào củng cố luyện tập hoặc kiểm tra
 • ĐIỂM MƯỜI VỚI CÁCH ĐÁNH GIÁ CỦA THÔNG TƯ 30/2014/TT-BGDĐT   

  ĐIỂM MƯỜI VỚI CÁCH ĐÁNH GIÁ CỦA THÔNG TƯ 30/2014/TT-BGDĐT

  Sẽ không còn nữa những điểm mười tròn trĩnh trong một bài toán nào đó cả đúng về nội dung, đẹp trong cách trình bày, hay đó là những bài chính tả mà cô giáo không tìm ra cho dù một lỗi nhỏ. Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT, ngày 28/ 8/ 2014 của Bộ GD –ĐT sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về cách đánh giá học sinh tiểu học theo cách học mới hiện nay.
 • Một số biện pháp xây dựng phong trào “Viết chữ đẹp” ở trường tiểu học   

  Một số biện pháp xây dựng phong trào “Viết chữ đẹp” ở trường tiểu học

  Như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói: “ Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người”. Bởi vậy đối với học sinh bậc Tiểu học việc dạy cho học sinh viết đúng, viết đẹp là một vấn đề rất cần thiết nhằm góp phần hình thành nhân cách cho học sinh. Đồng thời rèn tính cẩn thận, tính kỉ luật, lòng tự trọng đối với mình và tôn trọng người khác.
 • Lễ bàn giao nhà cho trường TH Số 2 Phong Hóa do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng   

  Lễ bàn giao nhà cho trường TH Số 2 Phong Hóa do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi, của những ngày đầu năm mới, ngày 24/01/2015 thầy và trò trường TH Số 2 Phong Hóa hân hoan, phấn khởi chào đón buổi lễ khánh thành Công trình trường học cho trường TH Số 2 Phong Hóa, Công trình doTập đoàn dầu khí Việt Nam Đại diện là Tổng công Ty cổ phần dịch vụ Kỹ Thuật Dầu Khí Việt Nam PTSC tài trợ.
 • LỄ TRAO TẶNG   

  LỄ TRAO TẶNG "MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN" CỦA CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TUYÊN HÓA

  Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-LĐLĐ của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, ngày 18/01/2013 về Quyết định Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà“Mái ấm công đoàn”; xét tờ trình đề nghị nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” của các đơn vị CĐCS có đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở năm 2013 và qua kiểm tra thực tế tại cơ sở; Ban Thường vụ công đoàn Ngành thông báo kế hoạch cụ thể như sau:
 • Công đoàn Giáo dục Tuyên Hóa thăm hỏi và trao tiền kêu gọi ủng hộ cho giáo viên bị bệnh hiểm nghèo   

  Công đoàn Giáo dục Tuyên Hóa thăm hỏi và trao tiền kêu gọi ủng hộ cho giáo viên bị bệnh hiểm nghèo

  Thực hiện công văn số 198/CĐGD ngày 27/12/2013 của ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Quảng Bình về việc thăm hỏi CB,GV,NV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Giáp Ngọ năm 2014; ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Tuyên Hóa đề nghị các đơn vị Công đoàn cơ sở trực thuộc kiểm tra rà soát thật chính xác những cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động của đơn vị, hiện đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xem xét và lập danh sách gửi về Thường trực Công đoàn Giáo dục huyện, cụ thể như sau:
 • Gian nan...đến trường sau Tết!   

  Gian nan...đến trường sau Tết!

  Cứ mỗi độ tết đến xuân về, sau kỳ nghĩ tết dài ngày tất cả mọi người đều bắt tay vào công việc với những hứa hẹn trong năm mới thì các thầy cô giáo ở vùng cao lại có thêm nhiệm vụ đó là chiến dịch "Vận động học sinh trở lại trường sau Tết"...
 • Phòng GD&ĐT Tuyên Hoá tổ chức thành công HKPĐ năm 2013   

  Phòng GD&ĐT Tuyên Hoá tổ chức thành công HKPĐ năm 2013

  Sáng ngày 28 tháng 2 năm 2013, Hội khoẻ phù đổng học sinh phổ thông huyện Tuyên Hoá đã khai mạc tại Trường THCS Đồng Lê với sự tham dự của toàn thể cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo cảu các trường cùng toàn thể vận động viên của các đội đến từ các trường TH, THCS, TH&THCS trong toàn huyện.
 • Tâm sự về nghề dạy học   

  Tâm sự về nghề dạy học

  Khi hương hoa sữa thoang thoảng khắp mọi ngã đường, chúng tôi – những nhà sư phạm lại rộn ràng với bao cảm xúc. Không thể nói thành lời, không phải bởi cái mùi hương sữa hàng đêm, mà chỉ bởi một điều đơn giản, chúng tôi lại được nghĩ về trong vô vàn kỉ niệm của biết bao nhiêu tâm hồn, của biết bao nhiêu lớp lớp học trò qua trong Ngày hội nhà giáo, ngày 20/11 – ngày tôn vinh nghề dạy học
 • Hội thi   

  Hội thi "Bé Khéo Tay" ngày hội của trẻ thơ!

  Ngày 29 tháng 3 năm 2014 vừa qua, Hội thi “Bé khéo tay” cấp huyện năm học 2013-2014 tổ chức tại trường MN Đồng Lê đã thành công với những kết quả tốt đẹp. Với mục đích: phát triển năng khiếu về: vẽ, nặn, xé dán của trẻ Mẫu giáo, phát triển năng lực quan sát, khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng sáng tạo, khơi gợi cho trẻ sự hứng thú trước cái đẹp; tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui vẻ, thêm nhiều cơ hội cho trẻ được giao lưu học hỏi lẫn nhau; đồng thời qua đó tạo nên phong trào thi đua dạy tốt,
 • Một số biện pháp xây dựng phong trào “Viết chữ đẹp” ở trường tiểu học   

  Một số biện pháp xây dựng phong trào “Viết chữ đẹp” ở trường tiểu học

  Như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói: “ Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người”. Bởi vậy đối với học sinh bậc Tiểu học việc dạy cho học sinh viết đúng, viết đẹp là một vấn đề rất cần thiết nhằm góp phần hình thành nhân cách cho học sinh. Đồng thời rèn tính cẩn thận, tính kỉ luật, lòng tự trọng đối với mình và tôn trọng người khác.
 • GÓP PHẦN KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG HỌC SINH KHÔNG PHÁT BIỂU ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA KHÁI NIỆM   

  GÓP PHẦN KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG HỌC SINH KHÔNG PHÁT BIỂU ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA KHÁI NIỆM

  Khái niệm toán có vị trí hết sức quan trọng. Những học sinh học yếu kém bộ môn toán chiếm tỷ lệ khá cao, nhất là các vùng nông thôn miền núi. Nguyên nhân chính là các em không nắm được kiến thức cơ bản làm cơ sở. Một trong nhiều nguyên nhân có nguyên nhân từ người dạy chưa thật sự chú ý đến kỷ thuật dạy học các khái niệm toán học. Bài viết này xin được trao đổi một số nhận định và giải pháp khắc phục tình trạng trên.*****
 • Thông báo V/v Tuyển dụng viên chức sự nghiệp GD&ĐT   

  Thông báo V/v Tuyển dụng viên chức sự nghiệp GD&ĐT

  Theo Kế hoạch số 368/KH-UBND ngày 17/9/2014 của UBND huyện về việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2014 và Kế hoạch số 376/KH-UBND ngày 22/9/2014 của UBND huyện Tuyên Hóa về bổ sung một số nội dung về tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2014; Kế hoạch số 369/KH-UBND ngày 17/9/2014 của UBND huyện về tuyển dụng viên chức sự nghiệp tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên năm 2014 được thông báo trên trang thông tin điện tử Quảng Bình: WWW.
 • Lễ trao tặng nhà lớp học tại trường MN Tiến Hoá   

  Lễ trao tặng nhà lớp học tại trường MN Tiến Hoá

  Trong niềm vui tươi phấn khởi của tập thể hội đồng sư phạm, các bậc phụ huynh và 440 học sinh, sáng ngày 03 tháng 10 năm 2014 trường MN Tiến hoá đã long trọng tổ chức đón nhận công trình nhà lớp học tại Trường Mầm non Tiến Hoá do Công đoàn ngân hàng nhà nước Việt Nam trao tặng.
 • Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa sẵn sàng đón năm học mới   

  Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa sẵn sàng đón năm học mới

  Theo công văn chỉ đạo 260 ngày 24 /7/2014 của phòng GD- ĐT Tuyên Hóa năm học 2014-2015 các trường trực thuộc phòng sẽ bắt đầu học tuần đầu tiên vào ngày 11 tháng 8 (vì địa bàn thường xuyên bị mưa bão khiến việc học thường bị gián đoạn)
 • THÔNG BÁO TRIỆU TẬP THÍ SINH DỰ PHỎNG VẤN KỲ TUYỂN DỤNG VCSN GD&ĐT HUYỆN TUYÊN HÓA NĂM 2014   

  THÔNG BÁO TRIỆU TẬP THÍ SINH DỰ PHỎNG VẤN KỲ TUYỂN DỤNG VCSN GD&ĐT HUYỆN TUYÊN HÓA NĂM 2014

  Thực hiện Kế hoạch số 368/KH-UBND ngày 17/9/2014 của UBND huyện về việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2014 và Kế hoạch số 376/KH-UBND ngày 22/9/2014 của UBND huyện Tuyên Hóa về bổ sung một số nội dung về tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2014. UBND huyện Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự phỏng vấn kỳ tuyển dụng viên chức sự nghiệp huyện Tuyên Hóa năm 2014 như sau:
ĐỊA CHỈ
Xã Hương Hóa - Tuyên Hoá - Quảng Bình
Email: mnhuonghoa@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường MN Hương Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình